Công nghệ SVC (Scalable Video Coding)

Phần mềm TrueConf là gì ?

Phần mềm hội nghị truyền hình (HNTH) TrueConf là ứng dụng được nghiên cứu, phát triển và thiết kế đặc biệt hoạt động trên mạng nội  bộ và Internet sẵn có của doanh nghiệp.

Một hệ thống HNTH TrueConf bao gồm có 2 phần: TrueConf Server & TrueConf Client

TrueConf Server là phần mềm xử lý trung tâm cho tất cả các điểm cầu tham gia trong phòng họp. TrueConf Server cung cấp ứng dụng quản lý tập trung, điều khiển & phân quyền cho mọi hoạt động và vận hành cho các điểm cầu còn lại thông qua mạng nội bộ (LAN) và cả mạng Internet. TrueConf Server được cài đặt trên một máy chủ Windows Server 2008 trở lên và kết nối với mạng nội bộ / Internet.

TrueConf Client là một tập hợp các ứng dụng hoạt động tương thích trên hầu hết các loại thiết bị khác nhau như Máy tính (PC), Laptops, Điện thoại thông minh (Smartphones) và trên cả trình duyệt Web (Browser). TrueConf Client được thiết kế và hoạt động tốt trên hầu hết các nền tảng như Windows, MacOS X, Linux, Android, iPhone, iPad và Web. Điều này mang lại sự tiện dụng cho người dùng, có thể tham gia vào phòng họp bất kỳ lúc nào, bất kỳ thiết bị nào và ở đâu.

Bên cạnh đó, để có được một phòng họp với chất lượng hình ảnh và âm thanh đạt tiêu chuẩn cao nhất. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng sử dụng các thiết bị hội nghị chuyên dụng thay vì dân dụng. Để đạt được chất lượng từ chuẩn HD-720p đến FullHD 1080p và HD Voice (OmniSound®) thì sản phẩm USB HD Conference Camera & HD Voice Conference Phone là hai sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn với chất lượng tiêu chuẩn, khả năng mở rộng linh hoạt.

Công nghệ SVC (Scalable Video Coding) là gì ?

Công nghệ hội nghị truyền hình SVC cho phép chuyển đổi các phân luồng chất lượng hình ảnh khác nhau vào chung một luồng. Giống như một quy luật, các luồng bao gồm luồng cơ bản và bổ sung. Luồng cơ bản chuyển các chất lượng tiêu chuẩn, trong khi đó luồng bổ sung nâng cao chấp lượng, ví dụ như tỷ lệ khung hình và độ phân giải video.

SVC cho phép máy chủ hội nghị truyền hình điều chỉnh luồng video với các đặc điểm khác nhau của thiết bị đầu cuối: khả năng của CPU và băng thông. Máy chủ thiết lập từng luồng cụ thể cho mỗi thiết bị: thiết bị đầu cuối với băng thông cao giải mã toàn bộ luồng, trong khi đó thiết bị đầu cuối băng thông thấp hoặc thiết bị di động (máy tính bảng) chỉ nhận luồng cơ bản với tốc độ truyền dữ liệu thấp hơn. Nói cách khác, điểm cầu với đường truyền yếu không ảnh hưởng đến chất lượng video mà các điểm cầu khác nhận được trong cuộc họp.

Ngoài SVC, tất cả các điểm cầu họp trực tuyến đều nhận luồng video với chất lượng đạt yêu cầu cho từng thiết bị với đặc điểm yếu nhất. Từ nay, tất cả các điểm cầu đều nhận được chất lượng tốt nhất có thể cho các thiết bị và đường truyền đang sử dụng.

Giải pháp công nghệ SVC của TrueConf được điều chỉnh để đạt yêu cầu của bộ giải mã video VP8. Chúng tôi muốn bạn tận hưởng giải pháp hội nghị truyền hình với tất cả những lợi ích của truyền thông hình ảnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi phát triển công nghệ hội nghị truyền hình mã hóa hình ảnh, cho phép một máy chủ dễ dàng thay đổi tốc độ truyền dữ liệu bằng cách thay đổi độ phân giải hoặc tỷ lệ khung hình. Nói cách khác, nó cho phép các điểm cầu của hội nghị truyền hình nhận được chất lượng tốt nhất mà thiết bị và đường truyền của điểm cầu có thể cung cấp. SVC giới thiệu một công nghệ thay thế hữu hiệu cho thiết bị trung tâm MCU sử dụng công nghệ chuyển đổi toàn bộ chất lượng video cho từng thiết bị. Quá trình này đòi hỏi thiết bị hạ tầng CPU mạnh và là nguyên nhân khiến giá thiết bị máy chủ MCU rất cao.