FAQs

 • Câu hỏi thường gặp

  VoIP là gì ?

  VoIP (viết tắt của Voice over Internet Protocol, nghĩa là Truyền giọng nói trên giao thức IP) là công nghệ truyền tiếng nói của con người (thoại) qua mạng thông tin sử dụng bộ giao thức TCP/IP. Nó sử dụng các gói dữ liệu IP (trên mạng LAN, WAN, Internet) với thông tin được truyền tải là mã hoá của âm thanh.

  Công nghệ này bản chất là dựa trên chuyển mạch gói, nhằm thay thế công nghệ truyền thoại cũ dùng chuyển mạch kênh. Nó nén (ghép) nhiều kênh thoại trên một đường truyền tín hiệu, và những tín hiệu này được truyền qua mạng Internet, vì thế có thể giảm giá thành.

  Công nghệ này bản chất là dựa trên chuyển mạch gói, nhằm thay thế công nghệ truyền thoại cũ dùng chuyển mạch kênh. Nó nén (ghép) nhiều kênh thoại trên một đường truyền tín hiệu, và những tín hiệu này được truyền qua mạng Internet, vì thế có thể giảm giá thành.

  Để thực hiện việc này, điện thoại IP, thường được tích hợp sẵn các nghi thức báo hiệu chuẩn như SIP hay H.323, kết nối tới một tổng đài IP (IP PBX) của doanh nghiệp hay của nhà cung cấp dịch vụ. Điện thoại IP có thể là điện thoại thông thường (chỉ khác là thay vì nối với mạng điện thoại qua đường dây giao tiếp RJ11 thì điện thoại IP nối trực tiếp vào mạng LAN qua cáp Ethernet, giao tiếp RJ45) hoặc phần mềm thoại (soft-phone) cài trên máy tính.

  Unified Communication là gì ?

  Truyền thông hợp nhất (UC) là sự tích hợp các dịch vụ truyền thông thời gian thực như tin nhắn tức thời (chat), thông tin, điện thoại (bao gồm cả điện thoại IP), video conferencing, điều khiển cuộc gọi và nhận dạng giọng nói với các dịch vụ truyềnthông phi thời gian thực như: thống nhất gửi tin nhắn (voicemail tích hợp, e-mail, tin nhắn SMS và fax). UC không phải là một sản phẩm duy nhất, nhưng một bộ sản phẩm mà cung cấp một giao diện người dùng phù hợp nhất và kinh nghiệm người dùng trên nhiều thiết bị và phương tiện truyền thông các loại. 

  UC cũng đề cập đến một xu hướng cung cấp quá trình hội nhập kinh doanh v.v… để đơn giản hóa và tích hợp tất cả các hình thức truyền thông nhằm tối ưu hóa quy trình kinh doanh và giảm thời gian phản ứng, quản lý dòng chảy, và loại bỏ các thiết bị và phương tiện truyền thông phụ thuộc.

  UC cho phép một cá nhân để gửi một tin nhắn trên một phương tiện và nhận được cùng một thông tin liên lạc trên môi trường khác. Ví dụ, một người có thể nhận được một tin nhắn thư thoại và chọn để truy cập thông qua e-mail hoặc điện thoại di động. Nếu người gửi đang trực tuyến theo thông tin hiện diện và hiện đang chấp nhận cuộc gọi, phản ứng này có thể được gửi ngay lập tức thông qua các văn bản chat hoặc gọi video. Nếu không, nó có thể được gửi như là một thông điệp thời gian thực sự có thể được truy cập thông qua một loạt các phương tiện truyền thông.

  Cài đặt hệ thống IP-PBX có đơn giản không ?

  Bạn không cần lo ngại về việc này vì mọi thao tác cài đặt rất đơn giản và được thực hiện toàn bộ thông qua giao diện Web thân thiện và linh hoạt như : từ cấu hình phần cứng giao tiếp, thiết lập kịch bản hệ thống đến tạo số máy nhành (extension)…

  Nếu muốn triển khai hệ thống IP-PBX tôi cần bắt đầu từ đâu ?

  Trước khi quyết định đầu tư, triển khai hệ thống tổng đài IP. Bạn cần xác định rõ các vấn đề sau:

  - Tại sao bạn cần thay đổi hoặc đầu tư hệ thống IP-PBX ? 
  – Bạn đã tìm hiểu qua đặc tả và các lợi ích của hệ thống IP-PBX được đề xuất bởi chúng tôi chưa ? 
  – Hiện tại bạn cần hệ thống phục vụ cho bao nhiêu người dùng ? Bao nhiêu trung kế đầu vào ?
  – Những tính năng nào bạn cần có trong hệ thống ?
  – v.v…

   Cụ thể hơn bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin cho chúng tôi theo mẫu khảo sát tại đây. Sau khi nhận được thông tin yêu cầu chúng tôi sẽ phản hồi lại cho bạn trong thời gian sớm nhất.

  Khả năng nâng cấp & mở rộng của hệ thống này như thế nào ?

  Đối với phần cứng:

  - Mở rộng rất đơn giản bằng việc lắp đặt thêm card giao tiếp PSTN hoặc VoIP Gateway.
  – Phần cứng máy chủ hoàn toàn có thể nâng cấp tùy theo nhu cầu sử dụng và quy mô của hệ thống. 
  – Thiết bị đầu cuối phong phú và có thể mở rộng đơn giản trên hạ tầng mạng sẵn có. 
  – Cho phép tích hợp các thiết bị chuyên dùng như Smart phone (Nokia, I-Phone, Blackberry…)  

  Đối với phần mềm & ứng dụng:

  - Hệ thống hỗ trợ không giới hạn số lượng máy nhánh (ưu điểm của hệ thống VoIP so với TDM).
  – Cho phép truy cập, thao tác, quản lý từ bất kỳ nơi nào.
  – Nhiều ứng dụng tích hợp cung cấp công cụ quản lý, giám sát chuyên nghiệp.

  Ưu điểm so với hệ thống TDM truyền thống ?

  Hệ thống tổng đài IP là hệ thống truyền thông tiên tiến hoạt động trên nền IP và tích hợp với ứng dụng mã nguồn mở. Mang lại cho người dùng một định nghĩa hoàn toàn mới về truyền thông. Không chỉ có thoại, hệ thống tổng đài IP là giải pháp và hệ thống truyền thông hợp nhất (Unified Communication System) mang lại cho người dùng một phương thức kết nối, liên lạc trên nhiều kênh liên lạc khác nhau như : Voice, Video, Telepresence, Fax, Data, Email, Conference…những chức năng mà hệ thống TDM không hỗ trợ hoặc có với chi phí đầu tư rất cao.

  Tôi có thể sử dụng / tích hợp hệ thống VoIP với tổng đài Analog hiện tại không ?

  Bạn hoàn toàn có thể tận dụng lại hệ thống tổng đài Analog hiện có, để tiết kiệm hơn chi phí đầu tư ban đầu và việc mở rộng về sau rất đơn giản. Chất lượng hệ thống và các ứng dụng hoàn toàn tương tự với hệ thống IP-PBX chuyên dùng.

  Nhưng để đảm bảo hệ thống hoạt động với hiệu suất cao nhất chúng tôi luôn luôn khuyến cáo người dùng nên đầu tư, sử dụng đồng bộ hệ thống VoIP ngay từ ban đầu để chuẩn hóa và chuyên nghiệp hơn trong tương lai.

  Cho tôi biết tại sao tôi nên đầu tư hệ thống này ?

  Một khi hệ thống tổng đài Analog hiện tại của doanh nghiệp không đáp ứng được những nhu cầu của người dùng như : quản lý, giám sát, phân phối cuộc gọi thông minh, tiết kiệm và cắt giảm cước điện thoại, kết nối với hệ thống quản lý khách hàng (CRM, ERP)…thì IP-PBX sẽ thay bạn đảm nhận những việc đó:

  - IP-PBX là phương thức truyền thông hoàn toàn mới hỗ trợ tích cực hơn cho doanh nghiệp.
  – Cắt giảm chi phí điện thoại hàng tháng của doanh nghiệp xuống mức thấp nhất.
  – Quản lý tập trung, giám sát toàn diện. Tất cả thao tác được thực hiện thông qua giao diện Web.
  – Mở rộng hệ thống và người dùng cực kỳ đơn giản chỉ với vài thao tác.
  – Tương tác và phân phối cuộc gọi thông minh với cuộc gọi của khách hàng để tìm ra nhân viên hỗ trợ tương ứng.
  – Sẵn sàng kết nối với hệ thống quản lý khách hàng của bạn để giám sát chặt chẻ hơn lịch sử cuộc gọi, giao dịch. Từ đó đánh giá năng lực của nhân viên và tiềm năng của khách hàng một cách chính xác hơn.
  – Các chức năng tiên tiến khác như Voicemail to Email, Video Call, Conference…
  – v.v…

  Hãy liên hệ với chúng tôi  để có được những thông tin cụ thể hơn trước khi quyết định đầu tư hệ thống này ! 

  Nếu công ty tôi có nhiều văn phòng / chi nhánh thì có lắp đặt được không và như thế nào ?

  Hệ thống này càng tỏ ra hữu dụng với trường hợp này của bạn. Bạn sẽ thấy được tính ưu việt của hệ thống này nếu công ty bạn có nhiều văn phòng / chi nhánh. Hệ thống này sẽ mang lại cho doanh nghiệp bạn những gì ?

  - Tất cả cuộc gọi trong cùng hệ thống (không phân biệt văn phòng, chi nhánh) hoàn toàn miễn phí thông qua kết nối data hiện có của công ty bạn (MegawWan, Lease Line, MPLS và ngay cả chỉ với kết nối Internet ADSL).
  – Quản lý tập trung tại một nơi. Giám sát được tình trạng làm việc và năng lực của nhân viên tại bất kỳ văn phòng chi nhánh nào.
  – Thống kê, báo cáo cụ thể, chi tiết từng văn phòng / chi nhánh để có cái nhìn tổng quát về việc sử dụng điện thoại.
  – Hỗ trợ mở rộng không giới hạn hệ thống dù bất kỳ nơi đâu.
  – Cho phép kết nối với các nhà cung cấp thoại quốc tế (ITSP) để giảm cước gọi quốc tế xuống mức thấp nhất.
  – Hỗ trợ cá nhân đi công tác, du lịch hoặc làm việc tại nhà đều có thể thực hiện & nhận cuộc gọi tương như trong văn phòng. 

  Cơ bản về mô hình thành phần:

  - Máy chủ IP-PBX sẽ được đặt tại trụ sở (hoặc địa điểm khác do chủ đầu tư quyết định) đáp ứng đúng yêu cầu đặt ra của đơn vị cung cấp.
  – Thiết bị giao tiếp PSTN (PSTN Card, VoIP Gateway). 
  – Phần mềm nguồn mở Asterisk chịu trách nhiệm xử lý tín hiệu và cuộc gọi cho hệ thống. 
  – Tất cả thiết bị đầu cuối (IP-Phone, Softphone, Smartphone như I-Phone, Nokia, BlackBerry…) đăng ký trực tiếp về máy chủ IP-PBX.
  – Mỗi chi nhánh (nếu có) sẽ lắp đặt cổng kết nối trung kế (VoIP Gateway) kết nối trực tiếp với trung kế tại bưu điện chi nhánh đó và đóng vai trò tiếp nhận cuộc gọi nội hạt tại chi nhánh đó và chuyển về máy chủ tổng đài xử lý.  
  – Tất cả cuộc gọi ra / vào sẽ được xử lý bởi máy chủ IP-PBX.

 • Cần hỗ trợ ?

  Gửi yêu cầu


  Bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn, hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ phản hồi thông tin cho bạn trong thời gian sớm nhất

  Liên hệ trực tiếp


  Bạn cần tư vấn ngay tức thì hoặc thông tin cần thiết, hãy liên hệ với chúng tôi

  (+84-8) 73028080

  Tài liệu


  Hoặc tại Kho tài liệu giải pháp & dịch vụ của chúng tôi chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích và có giá trị hỗ trợ cho bạn.